TOP 20 ý tưởng thiết kế tiểu cảnh dưới gốc cây độc đáo, đẹp mắt

Bằng sự sáng tạo và ý tưởng độc đáo của con người, những gốc cây được “khoác” lên mình lớp áo tiểu cảnh mới. Tùy thuộc mỗi gốc cây, vị trí sẽ có sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố để tạo nên tiểu cảnh ấn tượng. Với những giá trị về thẩm mỹ, chi phí phù hợp tiểu cảnh dưới gốc cây dần trở thành xu hướng trang trí được ưa chuộng trong thời gian gần đây.

1. Lợi ích khi triển khai tiểu cảnh dưới gốc cây

Tiểu cảnh gốc cây được xem là chiếc “áo khoác” biến không gian này trở nên độc đáo, ấn tượng hơn. Một chút sắp xếp, bài trí khéo léo sẽ giúp bạn sở hữu tiểu cảnh đẹp, đơn giản và tiết kiệm. Đặc biệt, tiểu cảnh này phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

1.1 Tận dụng hiệu quả không gian bỏ trống dưới gốc cây 

Không gian dưới gốc cây thường được bỏ trống hoặc lấp đầy bởi cỏ dại. Điều này vừa gây lãng phí vừa không mang lại thẩm mỹ. Hơn nữa, sau một thời gian mọi người lại tốn công sức cắt tỉa, dọn dẹp vệ sinh. 

Thay vào đó, mọi người có thể tận dụng không gian bỏ trống dưới gốc cây để trang trí tiểu cảnh. Chỉ cần kết hợp khéo léo một số yếu tố phụ trợ như cây cảnh nhỏ, vật liệu trang trí,… không gian sống của bạn sẽ trở nên độc đáo, ấn tượng hơn rất nhiều. Bạn có thể áp dụng cho gốc cây ngoài sân vườn hay các cây lớn được trồng ở vị trí giếng trời trong nhà.

Tiểu cảnh dưới gốc cây
Tiểu cảnh tận dụng tối đa không gian dưới gốc cây

1.2 Cách thức triển khai đơn giản 

Việc tạo hình cho tiểu cảnh dưới gốc cây khá đơn giản. Mọi người chỉ cần kết hợp giữa một số loại cây cối, hoa cỏ cùng vật liệu trang trí. Tùy thuộc vào vị trí, độ lớn nhỏ của gốc cây để biến tấu cách thức sắp xếp mọi yếu tố giúp tiểu cảnh trở nên hài hòa, phù hợp với không gian.

1.3 Dễ dàng biến tấu theo nhiều phong cách

Sự đa dạng của tiểu cảnh gốc cây sẽ phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Gốc cây không đòi hỏi sự trang trí, sắp xếp cầu kỳ. Thay vào đó chỉ cần một chút thay đổi nhỏ cùng sự bố trí hợp lý sẽ tạo nên tiểu cảnh đẹp, hút mắt. Do đó, mọi người sẽ dễ dàng biến tấu tiểu cảnh để hài hòa với từng phong cách riêng.

Dễ dàng biến tấu tiểu cảnh theo nhiều phong cách
Dễ dàng biến tấu tiểu cảnh theo nhiều phong cách

1.4 Chi phí triển khai hợp lý

Điểm cộng của mẫu tiểu cảnh dưới gốc cây chính là không quá tốn kém. Chi phí tạo nên tiểu cảnh này khá thấp. Thông thường với các mẫu tiểu cảnh nhỏ, đơn giản sẽ có chi phí ít hơn so với các mẫu tiểu cảnh phức tạp, kích thước lớn.

Mọi người có thể phụ thuộc vào điều kiện kinh tế để lựa chọn phương pháp trang trí phức tạp hay đơn giản. Từ đó, mức chi phí sẽ không còn là “gánh nặng” về tài chính mà bạn vẫn sở hữu được tiểu cảnh đẹp cho không gian sống của mình.

1.5 Có thể kết hợp cây xanh, hoa lá một cách đơn giản 

Không cần sử dụng quá nhiều vật trang trí phức tạp, chỉ cần với một chút cây xanh, hoa lá bạn hoàn toàn có thể tạo nên tiểu cảnh gốc cây theo ý muốn. Sự kết hợp đơn giản này giúp không gian của bạn bớt đi sự đơn điệu, trống trải, nhất là vị trí dưới gốc cây.

2. Nên sắp đặt tiểu cảnh gốc cây ở đâu? 

Tiểu cảnh gốc cây đẹp có thể bố trí tại nhiều không gian khác nhau. Tuy nhiên, với mẫu tiểu cảnh này thích hợp để sắp xếp tại những vị trí thông thoáng, tiếp xúc nhiều ánh sáng như sân vườn, ban công hay giếng trời. Điều này vừa giúp tiểu cảnh phát huy tối đa giá trị thẩm mỹ vừa đảm bảo đủ điều kiện thích hợp cho cây sinh trưởng.

  • Sân vườn: Không gian sân vườn là nơi trồng rất nhiều loại cây to, cao. Việc trang trí bằng tiểu cảnh ở dưới những gốc cây sẽ giúp tận dụng tối đa không gian. Đồng thời, tạo nên điểm nhấn riêng cho sân vườn thêm mới lạ.
  • Ban công: Với những không gian sống như chung cư, bạn vẫn có thể sở hữu được tiểu cảnh dưới gốc cây ở ngoài ban công. Một tiểu cảnh nhỏ cũng khiến không gian sống của bạn trở nên hài hòa, gần gũi hơn với thiên nhiên.
  • Giếng trời: Không ít gia đình thiết kế giếng trời để tạo nên không gian sống thông thoáng, hợp phong thủy. Mọi người có thể tận dụng không gian giếng trời này để trồng cây, tạo tiểu cảnh. 
Vị trí đặt tiểu cảnh dưới gốc cây
Vị trí đặt tiểu cảnh dưới gốc cây

3. Cách chăm sóc tiểu cảnh dưới gốc cây 

Tiểu cảnh dưới gốc cây chính là điểm nhấn để sân vườn của bạn trở nên sinh động, mới lạ và độc đáo hơn. Tuy nhiên, cũng tương tự như các mẫu tiểu cảnh khác bạn cần phải chăm sóc để luôn duy trì vẻ đẹp. Đặc biệt là những cây xanh, hoa lá được trồng trong tiểu cảnh. Vậy cách chăm sóc tiểu cảnh gốc cây được thực hiện như thế nào?

  • Duy trì độ ẩm cho đất trồng đúng cách: Vị trí dưới gốc cây thường ít khi được tiếp xúc với ánh nắng, mưa. Ngoài ra, cây trồng luôn cần được bổ sung nước mới có thể phát triển tươi tốt. Chính vì vậy, việc duy trì độ ẩm thích hợp là yếu tố cần thiết để tiểu cảnh luôn tràn đầy sức sống.
  • Vệ sinh sạch sẽ, nhổ bỏ cỏ dại: Sau một thời gian tạo tiểu cảnh, khu vực này sẽ bắt đầu xuất hiện cỏ dại, lá rơi rụng. Do đó, việc loại bỏ lá khô, cỏ dại là điều cần thiết để tiểu cảnh không mất đi khuôn dáng ban đầu, đảm bảo cỏ không tranh dinh dưỡng với cây. Bên cạnh đó, một số đồ vật trang trí có thể bám bụi, rêu mốc bạn cần vệ sinh sạch sẽ để tiểu cảnh luôn tươi mới.
  • Bổ sung dinh dưỡng: Để cây phát triển tốt thì việc bổ sung phân bón là điều cần thiết. Bạn chỉ cần bón phân khoảng 6 tháng/lần. Mỗi lần bón phân sẽ tùy thuộc vào mật độ cây trồng, loại cây để có lượng phân bón phù hợp. Đừng quên theo dõi sự phát triển của cây để phát hiện sớm những dấu hiệu cây cảnh mắc bệnh, còi cọc kém phát triển.

4. TOP 20 ý tưởng thiết kế tiểu cảnh dưới gốc cây độc đáo, đẹp mắt 

Tiểu cảnh dưới gốc cây toát lên vẻ đẹp bình dị, nhẹ nhàng như không kém phần sinh động, tràn đầy sức sống. Sự đa dạng về các mẫu tiểu cảnh như đưa bạn bước vào thế giới thiên nhiên phong phú, đầy mới lạ. Hãy cùng tham khảo một số mẫu tiểu cảnh gốc cây đẹp, rất được ưa chuộng tại Vườn Đá Việt ngay sau đây.

Điểm nhấn nổi bật bởi tiểu cảnh dưới gốc cây
Điểm nhấn nổi bật bởi tiểu cảnh dưới gốc cây
Tiểu cảnh dưới gốc cây vạn tuế
Tiểu cảnh dưới gốc cây vạn tuế
Tiểu cảnh gốc cây nhẹ nhàng tinh tế
Tiểu cảnh gốc cây nhẹ nhàng tinh tế
Tiểu cảnh gốc cây trong nhà
Tiểu cảnh gốc cây trong nhà
Mẫu tiểu cảnh gốc cây đẹp
Mẫu tiểu cảnh gốc cây đẹp
Nét độc đáo của tiểu cảnh dưới gốc cây
Nét độc đáo của tiểu cảnh dưới gốc cây
Tiểu cảnh dưới gốc cây tại giếng trời
Tiểu cảnh dưới gốc cây tại giếng trời
Tiểu cảnh gốc cây ấn tượng
Tiểu cảnh gốc cây ấn tượng
Tiểu cảnh gốc cây mới lạ
Tiểu cảnh gốc cây mới lạ
Tiểu cảnh gốc cây ngoài ban công
Tiểu cảnh gốc cây ngoài ban công
Tiểu cảnh gốc cây sân vườn kết hợp hồ cá
Tiểu cảnh gốc cây sân vườn kết hợp hồ cá
Tiểu cảnh gốc cây đơn giản
Tiểu cảnh gốc cây đơn giản

5. Kinh nghiệm cần biết khi chơi tiểu cảnh dưới gốc cây

Để sở hữu tiểu cảnh dưới gốc cây đẹp phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Người chơi tiểu cảnh nên lưu ý một số yếu tố như sau:

  • Lựa chọn cây trồng phù hợp: Mặc dù không yêu cầu cao về vật liệu trang trí nhưng bạn vẫn cần lựa chọn cây trồng phù hợp. Cây xanh được sử dụng để tạo tiểu cảnh nên có độ cao thấp phù hợp. Tránh kích thước cây quá to, rễ lớn sẽ gây mất cân bằng. Bên cạnh đó, cây có chiều cao phù hợp sẽ không gây ra khó khăn quá nhiều trong việc cắt tỉa, chăm sóc.
  • Chăm sóc tiểu cảnh đúng cách: Để tiểu cảnh luôn phát triển tốt việc chăm sóc cần được thực hiện cẩn trọng. Gia chủ nên thường xuyên tưới nước, đảm bảo đủ độ ẩm cho cây phát triển. Đừng quên bổ sung thêm đất mới và phân bón để cây không thiếu dưỡng chất.
  • Loại bỏ những yếu tố ảnh hưởng đến vẻ đẹp của tiểu cảnh: Trong thời gian tiểu cảnh phát triển sẽ xuất hiện những cây còi cọc, khô héo. Để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung, bạn cần loại bỏ hết những yếu tố này. Đảm bảo cho không gian luôn thông thoáng không làm mất đi vẻ đẹp của tiểu cảnh.
  • Lựa chọn vị trí tạo tiểu cảnh phù hợp: Tiểu cảnh nên được bài trí tại khu vực thông thoáng, nhiều ánh sáng. Như vậy sẽ giúp cây phát triển tốt, tiểu cảnh cũng phát huy tối đa vẻ đẹp.

Trên đây là tổng hợp những thông tin và các mẫu tiểu cảnh dưới gốc cây ấn tượng. Nếu bạn muốn có được tiểu cảnh đẹp, chất lượng và phù hợp với không gian hãy liên hệ với https://vuondaviet.vn/ . Đơn vị sẽ biến tấu không gian sống của bạn trở nên độc đáo, mới lạ với những tiểu cảnh hoàn hảo.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *