Lựa chọn đá tự nhiên theo phong thủy

Mỗi khi mua hoặc xây một căn nhà, nhiều gia đình thường chỉ chú ý đến vấn đề phong thủy của những hạng mục lớn như: hướng nhà, hướng cửa, gian thờ, vị trí đặt bếp, phòng ngủ,… Nhưng lại ít chú ý đến vấn đề, làm sao kích hoạt được vượng khí, tài lộc, may mắn, hanh thông do phong thủy của ngôi nhà mang lại.

ngu-hanh-tuong-sinh-tuong-khac
ngu-hanh-tuong-sinh-tuong-khac

Việc lựa chọn màu sắc trang thiết bị nội thất trong nhà, sao cho hợp với mệnh của gia chủ, để kích hoạt tài lộc, hanh thông cho chủ nhà là rất quan trọng. Trong đó, việc lựa chọn dòng đá ốp lát trang trí sao cho phù hợp với mệnh của chủ nhà là rất quan trọng trong việc mang lại vận khí, tài lộc cho ngôi nhà.

Đá tự nhiên ngày nay được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội ngoại thất cho ngôi nhà. Việc lựa chọn dòng đá tự nhiên theo phong thủy làm sao để mang lại giá trị thẩm mỹ và hợp với mệnh của gia chủ cũng làm cho các kiến trúc sư đau đầu.

Là dòng đá được hình thành trong quá trình kiến tạo địa chất của trái đất, trải qua hàng ngàn năm tích tụ và hình thành nên các dòng đá tự nhiên như ngày nay. Vì thế trong cốt lõi của chúng đã mang theo nguồn năng lượng dồi dồi, có tác động vô cùng tích cực đến con người.

Theo triết học Phương Đông thì mỗi người khi sinh ra đã ứng với một hành trong ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các hành này có mối quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau. Việc lựa chọn chất liệu, màu sắc của đá tự nhiên ốp lát mang lại tính tương sinh hợp với hành của chủ nhà thì sẽ sinh ra vận khí tốt.

bang-tra-cuu-mau-theo-menh
bang-tra-cuu-mau-theo-menh

>> Tham khảo: Đá tự nhiên trong kiến trúc hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *